แบรนด์ Peugeot

‘Peugeot’ เป็นแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส ที่ก่อกำเนิดแบรนด์ขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1810 (มากกว่า 200 ปีที่แล้ว) โดย Jean-Pierre & Jean-Frédéric Peugeot จากการทำอุตสาหกรรมเหล็ก ต่อมาได้กำเนิดรถมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกในนามแบรนด์ Peugeot ในปี ค.ศ. 1898 และนอกจากนี้แบรนด์ Peugeot ก็ยังมีการพัฒนาสินค้ารูปแบบต่างๆในแวดวงยนตรกรรมอีกมากมายทั้งรถ 2 ล้อ 3 ล้อ และ 4 ล้อ
.
โดยเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ครบรอบ 120 ปีของรถมอเตอร์ไซค์/สกู๊ตเตอร์ แบรนด์ Peugeot เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับตำนานที่มีอายุมากกว่าศตวรรษเลยทีเดียว

Share:

Facebook
Peugeot

Related Posts

77 Iconic Of​ Siam By PEUGEOT DJANGO : สกลนคร

จ้าสิงโตจะพาไปเที่ยวจังหวัดสกลนคร เมืองรองแห่งภาคอีสานที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่น่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่นแน่นอน พร้อมแล้วก็ตามเจ้าสิงโตไปกันเล๊ยยย

77 Iconic Of​ Siam By PEUGEOT DJANGO : นครพนม

จ้าสิงโตจะชวนไปขี่รถเที่ยวชมวัฒนธรรม เรียนรู้ตำนานโบราณ กราบปูชนียสถานคู่บ้าน ณ เมืองริมโขงบอกเลยว่าไปเที่ยวกับเจ้าสิงโต ไม่มีผิดหวังแน่นอน

77 Iconic Of​ Siam By PEUGEOT DJANGO : มุกดาหาร

วันนี้เจ้าสิงโตจะพาไปเยือนมุกดาหาร เมืองสวยริมฝั่งโขง ที่มีความเงียบสงบและความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค มีสถานที่ Unseen สวยๆโดยเฉพาะรูปปั้นพญานาค

77 Iconic Of​ Siam By PEUGEOT DJANGO : กาฬสินธุ์

วันนี้เจ้าสิงโตจะพาไปเที่ยวอีกหนึ่งจังหวัดเล็ก ๆ ในภาคอีสานบ้านเรา ที่เป็นต้นกำเนิดของยุคไดโนเสาร์ และยังมีสถานที่น่าสนใจอีกเพียบ พร้อมแล้วก็ตามเจ้าสิงโตไปเที่ยวกาฬสินธุ์ถิ่นไดโนเสาร์พร้อมกันเลยเด้ออ้ายยย

Shopping Basket